Chọn Mô Hình Kinh Doanh Spa Phù Hợp Giúp Bạn Đạt Lợi Nhuận Tối Ưu Nhất

Kinh doanh spa là một mình kinh doanh rất lý tưởng không quá khó để làm bởi vì không quá nhiều đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu và chuyên môn thậm chí là những giấy tờ về mặt pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều những ngành nghề làm đẹp đặc thù khác.

Nói là mô hình kinh doanh spa nhưng thực ra vấn đề này là một vấn đề rất khái quát bởi vì trong kinh doanh spa có rất nhiều mô hình nhỏ để chúng ta lựa chọn.

 Và điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải xác định định vị được bản thân định vị được dịch vụ định vị được Spa của mình sẽ phục vụ đối tượng khách hàng như thế nào, ở đâu và khách hàng sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền để sử dụng dịch vụ của bạn tại địa phương bạn ở.

Và một trong những điều quan trọng trong việc lựa chọn đó chính là chọn những mô hình spa, các mô hình spa này chính là tập con của kinh doanh spa.

Chọn Mô Hình Kinh Doanh Spa Phù Hợp Giúp Bạn Đạt Lợi Nhuận Tối Ưu Nhất
Chọn Mô Hình Kinh Doanh Spa Phù Hợp Giúp Bạn Đạt Lợi Nhuận Tối Ưu Nhất

Trong bài viết này Thế giới máy thẩm mỹ Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số mô hình spa đã phát triển ở khắp nơi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Sau khi bạn tham khảo bạn sẽ lọc ra những mô hình có thể phù hợp với vị thế trạng thái và và phù hợp với kỹ năng của bản thân từ đó bạn chọn ra một mô hình phù hợp để tối ưu hóa sức mạnh nội tại bạn có, địa phương bạn có, hay cái đam mê bạn có.

Mô hình kinh doanh Day Spa

Đầu tiên là loại Spa làm đẹp trong ngày, tiếng Anh là Day Spa – đây là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Có thể hiểu rằng, loại hình này là cách mà bạn được chăm sóc được tính theo giờ tùy theo những gói dịch vụ bạn lựa chọn.

Day Spa sẽ bao gồm những liệu pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với tinh thần và cách chi tiêu của bạn, các dịch vụ từ mátxa, chăm sóc cơ thể hay chỉ đơn thuần là chăm sóc khuôn mặt…

Mô hình kinh doanh spa tại khách sạn

Tiếp đến là loại hình Spa tại khách sạn, tiếng Anh gọi là Hotel Spa. Khi lựa chọn dịch vụ này, ngoài việc được làm đẹp, bạn sẽ được quyền sử dụng những dịch vụ khuyến mãi kèm theo trong khuôn viên khách sạn như hồ bơi, sân tennis, phòng gym, rạp chiếu phim, bar club…

Mô hình kinh doanh spa nghỉ dưỡng hay resort spa

Tiếp theo là đến Spa nghỉ dưỡng, tiếng Anh gọi là Resort Spa, đây là loại hình làm đẹp nhắm tới đối tượng khách hàng là khách du lịch thưởng thức kỳ nghỉ dài ngày tại các khu resort cao cấp.

Đây có thể hiểu nôm la là một dạng cao cấp hơn của Hotel Spa. Bạn cũng sẽ được trải nhiệm nhiều dịch vụ spa độc đáo như massage ngoài trời cạnh hồ bơi, trong sân vườn hay tại các bãi biển.

Mô hình kinh doanh spa Destination

Điều khám phá tiếp theo đó chính là Spa điểm đến, tiếng Anh gọi là Destination Spa. Đây là một loại hình làm đẹp độc đáo định hướng cho những người đi spa luyện tập thói quen bảo vệ sức khỏe.

Tại đây ngoài những quy trình làm đẹp, bạn còn có thể tham gia lớp học yoga, nấu nưỡng, dinh dưỡng hay trang trí trong nhà.

Mô hình doanh spa điều trị

Điểm đến của cùng của dòng chảy làm đẹp đó chính là Spa điều trị. Tiếng Anh gọi là Medical Spa. Nếu đòi hỏi một kỹ thuật làm đẹp khoa học, bạn hãy chọn loại hình này tại đây các chuyên viên chăm sóc sức khỏe đồng thời họ cũng là những người có bằng cấp về lĩnh vực y tế.

Các loại mỹ phẩm được sử dụng để chăm sóc da làm đẹp hay những công nghệ thẩm mỹ được ứng dụng điều trị – Tất cả đều cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe, làn da mang đến hiệu quả trị liệu lâu dài .

Sau khi bạn nắm được những kiến thức cơ bản, bạn sẽ tìm cho mình một mô hình kinh doanh spa phù hợp. Từ những đặc trưng trên, bạn có thể chọn loại hình kinh doanh Spa mini theo mô hình spa tại nhà, hoặc những không gian vừa phải. Khi đủ tiềm lực, đủ kỹ năng bạn có thể mở một spa lớn, chuyên nghiệp.

Mỗi một mô hình lại gắn với từng loại hình kinh doanh phù hợp.

Các bước chuẩn bị mở Spa

Nghiên cứu thị trường kinh doanh spa

Trước khi chuẩn bị mở spa là bạn nên tìm hiểu trước về thị trường làm đẹp này. Có một kiến thức nhất định trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc định hình loại hình spa muốn hướng tới kinh doanh, cũng như cả việc phát triển nó trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn mở spa hay người có kiến thức chuyên môn để nghe thêm lời khuyên, gợi ý tham khảo nhé.

Nghiên cứu nguồn nội lực khi mở spa

Bước kế tiếp là bạn phải nghiên cứu nguồn nội lực, bạn phải biết mình đang có gì, kinh nghiệm ra sao, nguồn vốn như thế nào. Đây là yếu tố then chốt để quyết định mô hình spa sau này.

Kinh doanh spa, lưu ý đến việc xin giấy phép

Bước cuối cùng là quản lý các phận việc, xin giấy phép kinh doanh, thuê đơn vị tư vấn và xây dựng spa cũng như hoàn thiện cơ sở vật chất, bộ nhận diện thương hiệu của spa.

Cách mở Spa tại nhà, hay spa mini liệu có khó?

Không phải ai cũng đủ tiềm lực để mở những spa chuyên nghiệp với quy mô hoành tráng; và bạn hoàn toàn có thể thực hiện hóa ước mơ bằng việc bắt đầu từ những mô hình spa mini, hay spa tại nhà.

Đây là một mô hình đang có xu thế nở rộ trong một vài năm gần đây. Tuy nhược điểm là không mấy chuyên nghiệp, quy mô nhỏ nhưng có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí mở spa.

Mở spa tại nhà giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và chi phí cải tạo như khi bạn mở mô hình kinh doanh spa lớn.

Do đó, đoạt động theo mô hình Spa mini, mở Spa tại nhà sẽ giúp bạn có ngay được một trung tâm làm đẹp nho nhỏ, góp phần từng bước khẳng định vị thế cho thương hiệu spa của bạn.

Mở spa có cần giấy phép? điều kiện để xin giấy phép kinh doanh spa

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh spa

Đương nhiên là có, bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết từ giấy phép kinh doanh, bằng cấp xác nhận của những chuyên viên hoạt động trong spa ấy.

Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh spa bằng cách chọn loại hình phù hợp với mình, có thể là kinh doanh theo hình thức công ty hoặc kinh doanh theo hình thức hộ cá thể.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh spa

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện.

Để xin giấy phép kinh doanh spa, bạn cần có các giấy tờ kèm theo gồm: Tên và địa công ty, bản sao căn cước hoặc chứng minh nhân dân. Chứng chỉ hành nghề spa (dành cho những dịch vụ spa có yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề).

Trong trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa, dịch vụ massage spa thì Sở kế hoạch và đầu tư có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn.

Cách kinh doanh Spa hiệu quả?

Việc kinh doanh spa thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Nghiên cứu thị trường thẩm mỹ, đưa ra các dịch vụ spa phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, tay nghề kỹ thuật viên, máy móc thẩm mỹ ứng dụng trị liệu cũng như các hoạt động PR – Marketing…

Các loại Spa Video:

Tất cả những điều này là một quá trình dài, cần có sự nỗ lực và thay đổi không ngừng để nắm bắt được ngay lập tức nhu cầu của thị trường thẩm mỹ. Khi đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ