Hãy Bảo Vệ Làn Da Của Bạn Khi Trời Nắng Như Đổ Lửa

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nếu như trước đây mùa hè nắng nóng chỉ diễn ra ở miền Bắc do các hệ thống núi và thời tiết khu vực phía Bắc tạo ra thì hiện nay nắng nóng đã lan xuống tới miền Trung Và thậm chí là miền Nam.

Nhiệt độ trong nhà đôi khi lên tới 35 độ và ngoài trời thì có thể lên tới 40, nếu bạn đang đi trên đường bê tông nhựa át phan nhiệt độ cơ thể lên tới 46 độ là hoàn toàn bình thường.

Với sức nóng của mặt trời thời điểm này cường độ tia UV hay còn gọi là tia cực tím cực mạnh và sẽ ảnh hưởng rất xấu đến làn da.

Các chuyên gia đã khuyên những người khi có công việc ngoài trời không nên làm việc quá một giờ đồng hồ liên tục bởi vì lúc này có thể sẽ mất nước ảnh hưởng sức khỏe, ảnh hưởng đặc biệt là hệ thống hô hấp và làn da sẽ có thể bị ung thư da.

Nam Bộ những ngày qua có nền nhiệt 35 độ, sẽ tiếp tục tăng từ ngày 21/2, tia cực tím ở mức cao ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Hiện tại, Hà Nội và TP.HCM đang trong đợt nắng nóng với bức xạ tia UV MỨC RẤT RẤT CAO, nguy cơ có thể gây bỏng da.Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết bức xạ tia UV (tia cực tím) tại Hà Nội và TP.HCM đang ở mức 10 (cao nhất là 12).

Mời xem thêm:  Phun Xăm Thẩm Mỹ Là Gì , Có Tốt Không? Những Lưu Ý Khi Phun Xăm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số UV cao nhất là 11+ (quá cao). Đây là mức có nguy cơ cao sẽ làm bỏng nắng đối với da không được bảo vệ nếu tiếp xúc liên tục ngoài nắng trong 10 phút..

Người Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ lan cận cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới mặt trời trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ.

Người dân được khuyến cáo nếu ra đường thời điểm 11-15h nên che chắn để hạn chế tia bức xạ tím. Bởi mức tia UV này có thể gây phỏng da nếu tiếp xúc liên tục trong 25 phút mà không có các biện pháp bảo vệ cơ thể. Chỉ số cực tím càng cao thì nguy cơ gây tổn thương cơ thể càng lớn.

Dự báo, nhiệt độ ở các tỉnh Nam Bộ mấy ngày tới sẽ tiếp tục tăng, mức nhiệt cao nhất ban ngày 35oC – 36oC , bức xạ UV hôm nay mức 10.

 

Để tránh những cơn nắng nóng gây hại cho da và sức khỏe, người dân được khuyến cáo nếu ra đường thời điểm 11-15h nên che chắn kín, kỹ và sữ dụng các loại kem chống nắng an toàn để hạn chế và bảo vệ da khỏi tia bức xạ mặt trời.

Bởi mức tia UV này có thể gây phỏng da nếu tiếp xúc liên tục, da sẽ bị phỏng, khô, sạm, mất đàn hồi, tạo nếp nhăn, làm nhanh lão hóa và thậm chí là gây ung thư da.